March 3, 2022

ดอทเอ และทีม OG eSport

ดอทเอ และความนิยมของทีมอีสปอร์ต OG - มาติดตามความสนุกของกีฬาอีสปอร์ต และทีมเกมเมอร์ชื่อดังที่สุดในเอเชีย OG Team กับความน่าสนใจและสิ่งเกมเมอร์ไทยอย่างคุณก็สามารถมีส่วนร่วมได้ ที่ Fun88 TH

OG คืออะไร แล้วเกี่ยวอะไรกับ ดอทเอ ?

OG เป็นองค์กรอีสปอร์ต ระดับมือโปร โดยไดัรับการก่อตั้งขึ้นในปี 2015 ซึ่ง OG คือทีมที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงอย่างมาก จากการคว้าชัยชนะการแข่งขัน เกมอีสปอร์ตชื่อดัง อย่าง ดอทเอ 2 รายการ The International 2018 และในปี 2019 ซึ่งนอกจาก Dota แล้ว OG ก็ยังมีทีมและเกมเมอร์ที่เข้าแข่งขันเกมดังอื่นๆ ด้วย เช่น CS:GO และ Valorant

ประวัติและโปรไฟล์ของ OG และความเกี่ยวข้องกับ Dota eSport

ในฐานะที่เป็นทีม Dota 2 เพียงทีมเดียวที่คว้าแชมป์รายการ The International ได้อย่างต่อเนื่อง ทีม OG จึงเป็นตำนานที่มีชีวิตในโลกของอีสปอร์ต ความสามารถที่ดุดัน คาดเดาไม่ได้อย่างสนุกสนาน พวกเขากำลังกำหนดขอบเขตใหม่ของเกม โดยทีมถือกำเนิดขึ้นในปี 2015 ทีม OG ได้สร้างผลงานยิ่งใหญ่ทันทีในเวที Dota 2 โดยชนะการแข่งขัน Frankfurt Major ครั้งแรกของ Valve ในปีเดียวกัน โดย OG ยังคงพบกับความสำเร็จตั้งแต่เนิ่นๆ โดยสามารถคว้าชัยชนะมาได้ 5 รายการในสาขาเดียวกันภายในปี 2017 เนื่องจากพวกเขากลายเป็นทีมแรกที่สามารถป้องกันตำแหน่งแชมป์ได้สำเร็จ นอกจากรายการหลักๆ แล้ว OG ยังมีสิ่งที่ต้องพิสูจน์บนเวทีที่ใหญ่ที่สุดของทั้งหมด นั่นคือ The International และเมื่อ 18 ทีม โดต้า 2 ที่ดีที่สุดในโลกมารวมตัวกันที่ซีแอตเทิล เพื่อแข่งขันในทัวร์นาเมนต์เงินรางวัล 24 ล้านดอลลาร์ของ Valve ในปี 2560 ซึ่งทีม OG จบอันดับที่ 7 ร่วม มันเป็นความพยายามอย่างกล้าหาญ

timeline OG ดอทเอ

ต่อมาในเดือนสิงหาคม 2019 แชมป์เก่า OG ได้โอกาสเดินทางไปเซี่ยงไฮ้ เพื่อป้องกันตำแหน่งของพวกเขาที่ TI9 และคว้าชัยชนะอีกครั้ง การเอาชนะ Team Liquid ในการต่อสู้ครั้งสุดท้ายที่ดุเดือด พวกเขากลายเป็นทีม Dota 2 เพียงทีมเดียวที่ครองตำแหน่งระดับนานาชาติได้ 2 รายการ ด้วยความแน่วแน่ และการครองบัลลังก์ใน Dota 2 อย่างต่อเนื่อง OG จึงยังคงเป็นทีมฮีโร่ที่ได้รับความสนใจจากเกมเมอร์ทั่วโลก ที่คอยเอาใจช่วยและติดตามผลงานอย่างใกล้ชิด

OG จุติทีมใหม่ในดอทเอ

หลังจาก TI10 จบลง OG ได้มีความเคลื่อนไหวทางด้านผู้เล่น โดยเมื่อปลายปี 2021 ที่ผ่านมา ทีมได้เปิดตัวเกมเมอร์ New Generations เพราะเริ่มตระหนักว่าเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ก่อตั้ง OG หลังจาก 6 ปีที่เหลือเชื่อ ซึ่งทีมจะต้องสร้างบางสิ่งที่เป็นสัญลักษณ์ให้กับ OG มากๆ ในแบบที่ไม่มีผู้เล่นคนเก่าอยู่ในทีมเลย ควาท้าทายจึงตกอยู่กับากรพิจารณาคุณสมบัติของเกมเมอร์ว่าผู้เล่นแบบไหนที่จะสามารถตอบโจทย์การเป็นทีมได้ดีที่สุด และนี่คือคือองค์ประกอบหลัก

อันดับ 1 – ทักษะดิบ พวกเขาต้องเก่ง Dota จริงๆ
อันดับ 2  - ความหลงใหลและความหิวโหย ผู้เล่นจะต้องหิวโหยและหลงใหลในเกม
อันดับ 3 – พวกเขาต้องกลายเป็นทีมที่แข็งแกร่งและเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน หากมีบางสิ่งที่เราทุกคนได้เรียนรู้จากทีมที่ชนะ TI ครั้งล่าสุด นั่นคือทีมไม่จำเป็นต้องสร้างจากซุปเปอร์สตาร์ แต่พวกเขาต้องรักการแข่งขัน เป็นเพื่อนกัน และรักความสนุกเมื่อได้เล่นเป็นทีม

เมื่อได้องค์ประกอบหลักแล้ว OG จึงได้เลือกเกมเมอร์เยาวชนเพื่อสร้างทีมรุ่นต่อไป ซึ่งทางทีมเปิดเผยว่าต้องการสนับสนุนผู้มีความสามารถหน้าใหม่ ซึ่งนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ OG ตัดสินใจในด้านนี้ และหลังจากการเฟ้นหาดาวดวงใหม่อย่างเข้มข้น ในที่สุด OG ก็ได้ผู้เล่นทีม Dota 2022 ได้แก่

OG ผู้เล่นปัจจุบัน ทีม Dota 

  • Artem “Yuragi” Golubiev (formerly spAce)
  • Bozhidar “Biziem” Bogdanov (formerly Hansha)
  • Ammar “Ammar The F” Al-Assaf (formerly ATF)
  • Tommy “Taiga” Le
  • Mikhail “Misha” Agatov (Captain)

OG Esports และ FUN88 เป็นพันธมิตรเดิมพันอย่างเป็นทางการ

OG Esports องค์กรอีสปอร์ตแห่งยุโรป เสนอชื่อผู้ให้บริการเดิมพันเอเชีย ฟัน88 เป็นพันธมิตรด้านการพนันระดับโลกอย่างเป็นทางการ ตามข้อตกลงหลายปีระหว่าง 2 หน่วยงาน ซึ่งการเป็นพันธมิตรจะเน้นไปที่บัญชีรายชื่อ Dota 2 ของ OG โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มเติมที่จะนำไปสู่ความยั่งยืนของอีสปอร์ต FUN88 จะตั้งเป้าที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการโต้ตอบของผู้เล่นในระดับภูมิภาค และพัฒนากีฬาต่อไปด้วยข้อมูลเชิงลึกก่อนเล่น เรียลไทม์ และหลังการแข่งขัน เกมเมอร์และแฟนๆ อีสปอร์ตในไทยสามารถติดตามและพนันอีสปอร์ตทีม OG บนแพลทฟอร์มได้มาตรฐาน พร้อมบริการระดับสากลจากผู้ให้บริการชั้นนำ

โฆษกจาก FUN88 ให้ความเห็นว่า: “FUN88 ยินดีที่ได้ร่วมทีมกับรายการ Dota 2 และร่วมงานกับทีมยอดเยี่ยมอย่าง OG ซึ่งรวมเอาค่านิยมหลักและความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศเช่นเดียวกับ Fun88 เราเชื่อในการเป็นพันธมิตรที่สามารถเพิ่มและยกระดับความสนใจที่เพิ่มขึ้นของ esports ในตลาดเกิดใหม่ และการเป็นหุ้นส่วนนี้จะส่งข้อความนั้นไปทั่วโลก

author avatar
f88theditor

Fun88 Thailand is operated by E Gambling Montenegro d.o.o. (81000 Podgorica, Moskovska br. 65., reg. no.5-0615951) in cooperation with OG GLOBAL ACCESS LIMITED (P.O. Box 3340, Road Town, Tortola, British Virgin Islands .

E Gambling Montenegro d.o.o. (81000 Podgorica, Moskovska br. 65., reg. no.5-0615951) hereby certifies that under the concession (serial no. AA 001588, numeric no. 133-01/15 4A and 1ER) and approval (no. 02/01-118/4), organize and operate games of chance in Montenegro on website www.fun88thb.asia, in accordance with the Agreement, concluded between E Gambling Montenegro d.o.o. and OG GLOBAL ACCESS LIMITED (P.O. Box 3340, Road Town, Tortola, British Virgin Islands, reg. no. 1923130) on 07 October 2021
ลิขสิทธิ์ 2022© FUN88 ไทย ทางเข้า 2022 Fun88 PC และ Fun88 มือถือ ทางเข้า ล่าสุด fun88แท้ เว็บตรง เว็บหลัก